• Home
 • Chia sẻ
 • Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất

Khi nói đến cách bỏ thuốc lá thì chúng ta cần hiểu ngay rằng: Điều kiện đầu tiên và kiên quyết để bỏ thuốc lá vĩnh viễn chính là: QUYẾT TÂM THỰC HIỆN CAI THUỐC LÁ của chính bản thân người đang hút thuốc lá.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, không có phương pháp hay bài thuốc nào được gọi là để cai thuốc lá “tuyệt đối”! Cũng như không có loại thuốc “thần kỳ” nào có thể khiến cho một người hôm qua còn hút cả gói thuốc lá hay thậm chí còn nhiều hơn 1gói/ngày, ngày thành người hoàn toàn không hút lá chỉ sau 1 ngày. Thành công trong việc cai thuốc lá không phải nhờ vào “phép lạ” mà vào “nỗ lực” của bản thân của người hút thuốc. Như vậy, chúng ta có thể nói rằng, điều kiện đầu tiên và kiên quyết để cai thuốc lá vĩnh viễn chính là: QUYẾT TÂM THỰC HIỆN CAI THUỐC LÁ của chính bản thân người đang hút thuốc lá.

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất???

Để giúp giảm nhẹ khó chịu trong thời gian đầu khi cai thuốc lá, các nhà khoa học ngày nay đã tìm ra một vài phương pháp hỗ trợ cách bỏ thuốc lá có hiệu quả. Tuy nhiên vì là hỗ trợ nên các phương pháp này không thể thay thế hoàn toàn cho quyết tâm của người muốn bỏ thuốc lá được. Và những phương pháp này cũng chỉ hỗ trợ một phần giúp người hút thuốc cai thuốc dần dần chứ không thể nhanh chóng trong 1, 2 ngày mà mang lại hiệu quả nhất thời được.

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất

Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả được các chuyên gia, nhà khoa học khuyến cáo

Một vài biện pháp hỗ trợ của các chuyên gia có thể kể ra là: tư vấn điều trị về nhận thức để chuyển đổi hành vi, hướng dẫn người bắt đầu cai thuốc lá có những kế họach, chiến lược giải quyết những tình huống khó khăn, khó chịu gặp phải khi cai thuốc lá, tránh những “cạm bẫy” khiến người hút thuốc lá tái nghiện; thuốc hỗ trợ bao gồm nicotine thay thế, bupropion, varenicilline giúp giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của hội chứng cai thuốc lá trên người nghiện thực thể – dược lý.

Cách bỏ thuốc lá hiệu quả nhất có đến từ phương pháp hay biện pháp?

Cho dù đó là phương pháp, cách thức nào đi nữa thì thành công trong việc cai thuốc lá cũng là kết quả của một quá trình hình thành lâu dài cộng với quyết tâm cai thuốc lá của người hút thuốc được vun đắp theo thời gian. Chúng ta cần hiểu rằng: tái nghiện không phải xem là một thất bại trong việc cai thuốc lá mà ngược lại là một quy trình cần thiết, là bước đầu tiên đi đến thành công cai thuốc lá.

Cách bỏ thuốc lá hữu hiệu nhất từ bài thuốc của người Lào

Bài thuốc này thành phần gồm 8 loại lá, rễ cây rừng được cắt nhỏ, phơi khô rồi “sao vàng hạ thổ”, rồi sắc lấy nước, dùng để ngậm súc miệng chứ không uống. Mỗi khi người hút thuốc lên cơn thèm thuốc, ngậm một ngụm vừa miệng trong khoảng thời gian ngắn sau đó súc kỹ. Lúc người dùng ngậm loại nước thuốc có cảm giác hơi nồng trong miệng, đầu lưỡi hơi tê, gây cảm giác “ngán ngán” thuốc. Thời gian đầu khi mới sử dụng thuốc, theo số lần thèm thuốc, ngậm 5-7 lần/ngày hoặc nhiều hơn. Cố gắng để số lần ngậm nước thuốc có thể ít nhất, để khỏi gây cảm giác khó chịu của miệng, mất ngon khi dùng thức ăn. Với phương pháp này, bảo đảm chỉ sau một thời gian ngắn là có thể nhìn thuốc lá là “ngán ngay”. Thuốc không có tác dụng phụ, tuy nhiên cần súc miệng lại bằng nước sạch để dùng thức ăn ngon miệng.

Nếu bạn thật sự muốn bỏ thuốc lá trong vòng 7 đến 10 ngày, hãy gọi cho tôi để được tư vấn miễn phí.

Lê Trung Văn: 0905 59 42 59

Share Button

Comments ( 11 )

 • Cơ thể chúng ta thật đáng ngẫm.
  Một bình chứa, và sẵn sàng nhận lấy bất cứ vật gì.

  Dù lành hay độc tính, nó tiếp nhận, xử lý và đồng điệu, gắn kết.

  Rồi một ngày chúng ta phát hiện, nó nguy biến, sẽ kiệt sẽ phá hủy những hệ thống cơ quan nội tạng… thì muốn Cơ Thể ngừng nhận, bắt Nó trả ra…

  ( v _ v ) Nó lại khó chịu, đau đớn, đòi – phải tiếp tục…

  Quả thật, thói quen được hình thành một cách ngẫu nhiên, đến khi muốn bẻ gãy phải dùng không biết bao nhiêu Tâm lực.

  _(())_ Cảm ơn nhiều lắm bài chia sẽ giá trị của Những Người Sống Vì Xã Hội _(())_

  Chúc Các Bạn luôn vui và hạnh phúc, như chính những điều Bạn mang đến cho mọi người _(())_

  Thân mến ! – Nguyễn Thị Thu Thủy

 • Đúng là chỉ có sự quyết tâm và nổ lực của bản thân người đang hút thuốc mới giúp họ cai thuốc. Cám ơn bài chia sẽ của bạn mà mình biết thêm bài thuốc của người Lào. Chúc bạn sớm thành công

 • Chào bạn Văn,
  Bản thân mình không hút thuốc lá, nhưng người thân mình nhiều người hút lắm. Mình thực sự lo cho sức khoẻ của họ. Mình sẻ chia sẻ những thông tin trong bài viết này cho họ xem thử sao. Cảm ơn chia sẻ của bạn nhé

 • Chào bạn!
  trước đây mình cũng đã từng hút thuốc lá và bây giờ đã bỏ được 5 năm rồi. Đúng như bạn chia sẻ, bỏ thuốc lá không hề đơn giản với cách của bạn tôi nghĩ sẽ có nhiều người bỏ thuốc lắm đây. Hồi đó may là tôi bỏ được do quyết tâm thôi.

 • Chào anh Văn!
  Cách bỏ thuốc lá hữu hiệu nhất từ bài thuốc của người Lào
  Bài thuốc này thành phần gồm 8 loại lá, rễ cây rừng được cắt nhỏ, phơi khô rồi “sao vàng hạ thổ”, rồi sắc lấy nước, dùng để ngậm súc miệng chứ không uống. Mỗi khi người hút thuốc lên cơn thèm thuốc, ngậm một ngụm vừa miệng trong khoảng thời gian ngắn sau đó súc kỹ. Lúc người dùng ngậm loại nước thuốc có cảm giác hơi nồng trong miệng, đầu lưỡi hơi tê, gây cảm giác “ngán ngán” thuốc. Thời gian đầu khi mới sử dụng thuốc, theo số lần thèm thuốc, ngậm 5-7 lần/ngày hoặc nhiều hơn. Cố gắng để số lần ngậm nước thuốc có thể ít nhất, để khỏi gây cảm giác khó chịu của miệng, mất ngon khi dùng thức ăn. Với phương pháp này, bảo đảm chỉ sau một thời gian ngắn là có thể nhìn thuốc lá là “ngán ngay”. Thuốc không có tác dụng phụ, tuy nhiên cần súc miệng lại bằng nước sạch để dùng thức ăn ngon miệng. Bài chia sẻ của anh rất tuyệt vời, mong rằng anh sẽ chia sẻ nhiều kiến thức hơn cho mọi người.
  HỒ SỞ PHÁT – DauPhongCaCom.com

 • chào bạn,

  Mình thấy thông tin bạn chia sẻ rất thú vị mình rất thích câu này của bạn “Cho dù đó là phương pháp, cách thức nào đi nữa thì thành công trong việc cai thuốc lá cũng là kết quả của một quá trình hình thành lâu dài cộng với quyết tâm cai thuốc lá của người hút thuốc được vun đắp theo thời gian. Chúng ta cần hiểu rằng: tái nghiện không phải xem là một thất bại trong việc cai thuốc lá mà ngược lại là một quy trình cần thiết, là bước đầu tiên đi đến thành công cai thuốc lá.” mình là người không hút thuốc lá nhưng mình biết thuốc lá có hại như thế nào đối với sức khỏe con người.

  Đặng Nhựt Quang – uniorix.com diệt côn trùng hiệu quả

 • Chào bạn,
  Bài chia sẻ của bạn làm mình thấy rất hay, vì bạn viết thẳng vào vấn đề. Với nhiều người việc cai thuốc lá được cho là vô cùng khó khăn, kinh khủng và dường như không thể thực hiện. Bạn đã chia sẻ một bài thuốc quý mà mọi người những ai quyết tâm bỏ thuốc lá đến cùng cần tham khảo và làm theo.

  Nguyễn Hải Phi , khoibenhgan.com

 • Chào bạn,
  Bài chia sẻ của bạn rất hay. Và bài thuốc bạn gợi ý thật là quý báu cho những ai quyết tâm từ bỏ thuốc lá.

  Nguyễn Hải Phi , khoibenhgan.com

 • Chào bạn,
  Bài chia sẽ của bạn cũng được nhưng khá là bất tiện và tốn công, có cách nào đơn giản không, mình làm văn phòng cv bận rộn thì làm gì có thời gian để bỏ thuốc như bạn nói

Leave a Reply